Phố trưa

Tác giả
Năm sáng tác
: 2022
Chất liệu
: Sơn dầu
Kích thước
: 100cm x 100cm
Tình trạng
: Hết hàng
Chu Đức Thắng

Đôi nét về Chu Đức Thắng

  Họa sĩ Chu Đức Thắng sinh ngày 26/10/1976 thuộc huyện Yên Dũng, Bắc Giang.
  Yêu nghệ thuật hội họa từ nhỏ, nhưng do điều kiện nên không được tiếp cận từ sớm. Khi lớn lên anh đã phải làm rất nhiều nghề để kiếm sống, đặc biệt là nghề chạm gỗ mỹ nghệ. Sau nhiều năm làm nghề nhưng vẫn luôn khao khát được một ngày được vẽ.
   Bước ngoặt lớn nhất để thực hiện ước mơ của mình, sau 5 năm kết hôn và sinh con, đến năm 2005 anh đã quyết định bỏ nghề và thi đỗ vào trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh HN-khoa Thiết Kế Mỹ Thuật.
    Trong quá trình học đã từng tham gia các triển lãm tranh:
    Giải nhất triển lãm khoa 2007
    Giải nhì triển lãm khoa năm 2008
    Giải nhất triển lãm khoa năm 2009
    Giải ba triển lãm tranh sinh viên toàn quốc năm 2008
    Năm 2010 tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi,
   Những công việc anh đã từng làm như:
    -Giảng viên dạy mỹ thuật cho trung tâm đào tạo đồ họa Arena.
    - Họa sỹ minh họa chuyện tranh thiếu nhi tại NXB Kim Đồng, NXB Giáo Dục, NXB trẻ…
    -Tham gia nghiên cứu và làm một số sách về kiến trúc đình, chùa Việt Nam do NXB Thế Giới trước đây ấn hành.
    - Làm mỹ thuật cho một số phim hoạt hình cùng hãng phim hoạt hình Việt Nam và nhiều việc khác. đến năm 2016 trở lại đây anh mới sáng tác trở lại.
      Năm 2017 đã có nhiều tác phẩm  được các nhà sưu tập trên toàn quốc sở hữu: TP. Cầu Tạm,  Bến Đậu, Trên Dòng Phù sa, Sương Sớm, Xuân trên cao, Đợi...
      Cảm hứng sáng tác:
     Là một người yêu cái đẹp và đặc biệt là vẻ đẹp từ thiên nhiên do tạo hóa ban tặng cho con người, tình yêu quê hương đất nước, luôn trân trọng từng khoảnh khắc trôi qua, trước những cái đẹp tự nhiên đang dần biến mất, những ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta cứ xa dần…
    Tất cả là nguồn cảm hứng vô tận cho những sáng tác của anh, là một họa sĩ trẻ, anh luôn muốn đem lại những tác phẩm thực sự gần gũi, chạm đến trái tim của công chúng, tìm thấy sự đồng cảm, cũng như mỗi người đều thấy một phần của mình trong đó, làm sao để mỗi người trong chúng ta đều được hưởng những phút giây hạnh phúc, thưởng thức những cái đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.
    Quan điểm nghệ thuật:
    Sự chân thực luôn được làm mới lạ từ cách nhìn của người nghệ sĩ, khai thác giá trị mới trong sự vật cũ, làm phong phú thêm những gì đã có, tạo nên hứng thú cho người thưởng thức, tác động vào sâu thẳm trái tim của mỗi người để từ đó con người thêm yêu cuộc sống, biết trân trọng những giá trị đẹp của một kiếp người.

Tác phẩm khác cùng tác giả
Sản phẩm cùng loại